Ngày 24 tháng 7 năm 2024
 namxnk.hl@gmail.com   -    0902 170 387
Tin tức Nổi bật Công nhân Việt Nam: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng

Công nhân Việt Nam: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng

Đăng lúc: 26/04/2022

Ngày 23/4, tại Công ty CP Dệt may Huế, Công đoàn Dệt May Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2022 và Lễ khai mạc Chương trình Hiến máu tình nguyện Hành trình đỏ 2022 tại khu vực miền Trung. Tham dự Lễ phát động có Ông Trần Văn Thuật- Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Ông Cao Hữu Hiếu – Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam.

Toàn cảnh lễ phát động.

Phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2022, ông Lê Nho Thướng – Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam cho biết đây là một trong những hoạt động thiết thực và ý nghĩa với nhiều chương trình hành động dành cho đoàn viên, CNVCLĐ của ngành Dệt May trong bối cảnh dịch Covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp.

Ông Cao Hữu Hiếu – Tổng Giám đốc Vinatex cho biết, năm 2021 là một năm thực sự khó khăn đối với ngành Dệt May Việt Nam, nhiều nhà máy phải đóng cửa sản xuất. Nhưng trong hoàn cảnh đó đã thấy được sự đoàn kết của NLĐ đối với DN, sự hỗ trợ tương thân tương ái giữa các DN trong hệ thống Công đoàn. Bên cạnh đó, Công đoàn Dệt May Việt Nam đã làm tốt vai trò động viên cả về tinh thần lẫn vật chất, giúp DN và NLĐ có thêm động lực cố gắng vượt qua đại dịch.

“Nhân dịp Tháng Công nhân với chủ đề: “Công nhân Việt Nam: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng”, tôi tin tưởng rằng, với tinh thần quyết tâm, đoàn kết, sáng tạo của tập thể đoàn viên, công nhân, lao động, các hoạt động của Tháng Công nhân năm nay sẽ được triển khai đều và rộng khắp tại tất cả các cấp, đạt được thành tích cao hơn, hiệu quả tốt hơn và còn tiếp tục lan tỏa trong suốt năm 2022. Đặc biệt, chủ đề Tháng hành động về ATVSLĐ năm nay: “Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19” rất phù hợp với tình hình hiện nay, khi hoạt động sản xuất đã và đang dần ổn định trở lại sau dịch bệnh. Mong rằng các DN và NLĐ trong toàn hệ thống Tập đoàn sẽ chung tay thực hiện tốt các nội dung hành động này, đảm bảo sản xuất an toàn, mang lại cho NLĐ môi trường làm việc lý tưởng với các chế độ đãi ngộ ngày càng được cải thiện”- Tổng Giám đốc Vinatex nhấn mạnh.

Thay mặt Lãnh đạo Tập đoàn, Tổng Giám đốc Cao Hữu Hiếu đề nghị Lãnh đạo DN, các cấp công đoàn và đoàn viên, NLĐ trong Tập đoàn Dệt May Việt Nam phát huy tinh thần thi đua sáng tạo để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ sau:

  1. Quán triệt sâu sắc và triển khai cụ thể, phù hợp với tình hình của đơn vị các hoạt động Tháng Công nhân năm 2022 với các chủ đề “Công nhân Việt Nam: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng”, cùng chủ đề Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động sâu rộng đến đoàn viên, người lao động.
  2. Tập trung triển khai quyết liệt các giải pháp vừa đảm bảo an toàn cho đoàn viên, NLĐ tại nơi làm việc, vừa ổn định việc làm, thu nhập, nâng cao năng suất lao động; chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để nỗ lực, tăng tốc khi dịch Covid -19 đã được kiểm soát.
  3. Chăm lo, bảo vệ công nhân gặp khó khăn do mất việc, giảm việc, ngừng việc, đặc biệt là công nhân nữ đang mang thai, nuôi con nhỏ, công nhân bị ốm đau, bệnh tật… thông qua các hoạt động cụ thể, thiết thực.
  4. Tăng cường thông tin, tuyên truyền, vận động đoàn viên, NLĐ ổn định tư tưởng, yên tâm lao động sản xuất cùng DN vượt qua khó khăn; tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của giai cấp công nhân ngành dệt may cùng cả nước chiến thắng dịch Covid-19 và quyết tâm chiến thắng đói nghèo, lạc hậu.
  5. Đi đôi với phát triển kinh tế, tăng cường sản xuất, cần đặc biệt quan tâm yếu tố con người, bảo vệ sức khỏe và tính mạng của NLĐ, cải thiện điều kiện lao động, phòng chống tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả sản xuất và đời sống xã hội, bảo vệ môi trường gắn với quá trình phát triển chung của ngành, của đất nước.

Tại buổi Lễ phát động, Công đoàn Dệt May Việt Nam đã trao trợ cấp cho 250 đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hộ nghèo… với tổng số tiền 160 triệu đồng; Hỗ trợ trang thiết bị cho các thiết chế công đoàn của 8 CĐCS, mỗi đơn vị 8 triệu đồng, tổng số tiền 64 triệu đồng; Trang bị cho 6 đơn vị, mỗi đơn vị 100 đầu sách phục vụ các điểm sinh hoạt văn hóa và phòng đọc cho công nhân với tổng số tiền 30 triệu đồng. Tổng số tiền trao trong lễ phát động là 254 triệu đồng.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam- Công đoàn DMVN trao trợ cấp cho CNLĐ

Tổng Giám đốc Vinatex Cao Hữu Hiếu trao trợ cấp cho CNLĐ.

Dự kiến trong Tháng Công nhân, Công đoàn ngành sẽ trợ cấp cho 450 đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hộ nghèo… với tổng số tiền 270 triệu đồng; Hỗ trợ kinh phí xây mới 5 căn nhà mái ấm công đoàn với số tiền 150 triệu đồng; Hỗ trợ kinh phí mua sắm thiết bị âm thanh phục vụ cho các hoạt động văn, thể, mỹ, thông tin, tuyên truyền tại 8 CĐCS với số tiền 64 triệu đồng. Hỗ trợ kinh phí trang bị đầu sách thuộc các điểm sinh hoạt văn hóa tại 6 CĐCS với số tiền 30 triệu đồng. Tổng trợ cấp khó khăn và hỗ trợ trang bị thiết chế tháng Công nhân là 514 triệu đồng.

Lãnh đạo Tập đoàn, Công đoàn và doanh nghiệp thăm xưởng sản xuất.

Cùng ngày, Công đoàn Dệt May Việt Nam đã tổ chức khai mạc Chương trình hiến máu tình nguyện Hành trình đỏ năm 2022 khu vực miền Trung với sự tham gia của hơn 350 tình nguyện viên là cán bộ đoàn viên, NLĐ đến từ 16 đơn vị, tiếp nhận được 276 đơn vị máu. Theo kế hoạch, Ngày hội hiến máu tình nguyện tại miền Bắc sẽ được tổ chức vào ngày 21/5 với 350 người tham gia, miền Nam từ ngày 27-28/5 với 600 người tham gia.

Cán bộ đoàn viên, NLĐ tích cực hiến máu tình nguyện.

Design by GOVIN VIET NAM © 2020 - Công ty Cổ Phần Vinatex Hồng Lĩnh. All Rights Reserved