Ngày 24 tháng 7 năm 2024
 namxnk.hl@gmail.com   -    0902 170 387
Tin tức Nổi bật Đoàn Thanh niên Hanosimex tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIV

Đoàn Thanh niên Hanosimex tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIV

Đăng lúc: 14/05/2022

Ngày 28/4 tại Hà Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng Công ty CP Dệt May Hà Nội (Hanosimex) đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Tới dự Đại hội có đ/c Ngô Cao Kỳ – Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex), cùng các đ/c trong BTV, BCH Đoàn Tập đoàn; Về phía Hanosimex có đ/c Hồ Lê Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, TGĐ Hanosimex; đại diện lãnh đạo Cơ quan điều hành, cùng 68 đoàn viên-thanh niên (ĐVTN) tiêu biểu đến từ các chi đoàn, liên chi đoàn.

Toàn cảnh Đại hội

Đ/c Phạm Thị Thu Hà Bí thư Đoàn TN Hanosimex khóa XIII thông qua chương trình Đại hội

Thay mặt Đại hội, đ/c Nguyễn Thị Huế – Phó Bí thư Đoàn khóa XIII đã báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên lần thứ XIII nhiệm kỳ 2017 – 2022, phương hướng lần thứ XIV nhiệm kỳ 2022 – 2027. Theo đó, nhiệm kỳ vừa qua Đoàn Thanh niên Hanosimex chủ động tuyên truyền, giáo dục về tư tưởng chính trị cho ĐVTN bằng nhiều hình thức. Trong đó, tập trung vào các kênh truyền thông, truyền thanh bảng tin về chủ trương chính sách của Đảng, vận động ĐVTN gắn bó với Tổng công ty, duy trì hoạt động SXKD xuyên suốt. Xây dựng các chương trình về nguồn, các cuộc thi tìm hiểu về Đoàn… góp phần nâng cao nhận thức cho ĐVTN.

Đ/c Nguyễn Thị Huế – Phó Bí thư Đoàn khóa XIII đã báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên lần thứ XIII

Bên cạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, các phong trào thi đua lao động sản xuất cũng được chú trọng. Xác định phát triển các phòng trào Đoàn gắn chặt với hoạt động SXKD của đơn vị, trong những năm qua Đoàn TN Hanosimex đã đem đến tinh thần, nhiệt huyết, quyết tâm của tuổi trẻ, hoàn thành các chỉ tiêu về hoạt động SXKD của từng đơn vị. Trong đó phong trào thi đua năng suất – chất lượng – tiết kiệm – hiệu quả được mạnh tại tất cả các liên chi – chi đoàn trong hệ thống. Các đơn vị còn nhận nhiều công trình, phần việc thanh niên như: vệ sinh mặt bằng, kẻ vẽ sơn sửa các vỉa hè trong khuôn viên; vệ sinh nền nhà xưởng; sơn lại nhà máy… Các phong trào “đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”; tham gia xây dựng Đảng cũng được đẩy mạnh…

Trong nhiệm kỳ 2022 – 2027, Đoàn Thanh niên Hanosimex lấy khẩu hiệu hoạt động là “Đoàn kết – Tiên phong – Sáng tạo – Phát triển”. Nâng cao chất lượng Đoàn viên, chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn; đẩy mạnh các phong trào thi đua tình nguyện lao động sản xuất, tuổi trẻ sáng tạo; phát huy cao độ vai trò xung kích trên mọi lĩnh vực, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của Tổng công ty.

Đ/c Hồ Lê Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, TGĐ Hanosimex cho biết sẽ tạo mọi nguồn lực để công tác Đoàn, các đoàn viên có điều kiện tốt nhất để thực hiện các hoạt động, phong trào thanh niên

Chia sẻ về tình hình công tác Đoàn trong giai đoạn hiện nay, đ/c Hồ Lê Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, TGĐ Hanosimex cho rằng, các hoạt động Đoàn TN của Hanosimex gặp không ít khó khăn do các liên chi, chi đoàn trải dài trên 5 tỉnh thành, lao động thường xuyên biến động nhất là lao động trẻ có nhiều lựa chọn công việc hơn. Trong khi đó, áp lực về chuyên môn nhiều hơn nên các ĐVTN không có nhiều thời gian tham gia các phong trào của Đoàn. Tuy nhiên, với sự linh hoạt gắn liền với hoạt động SXKD, Đoàn TN Tổng công ty đã đóng góp phần không nhỏ vào kết quả hoạt động SXKD, xây dựng cảnh quan, môi trường của Hanosimex xanh, sạch và khang trang hơn.

Đặt ra yêu cầu cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ mới, đ/c Phó Bí thư Đảng ủy Hanosimex yêu cầu BCH Đoàn cần chủ động, đề xuất các giải pháp sáng tạo, an toàn, cải thiện môi trường và các công trình thanh niên. Xây dựng nhiều hơn hoạt động ngoại khóa, giao lưu văn hóa văn nghệ thể thao để các ĐVTN có nhiều sân chơi hơn nữa, nâng cao về sức khỏe và tinh thần. Bên cạnh đó, Đoàn TN cần phải trở thành nòng cốt, chia sẻ, động viên NLĐ, nhất là lao động trẻ gắn bó với công việc, xây dựng các hoạt động cho ĐVTN phát huy được năng lực, thế mạnh. Ngoài ra, chủ động tuyên truyền, giáo dục ĐVTN tôn trọng pháp luật, cư xử văn minh trên MXH, không chia sẻ, phát ngôn các thông tin không chính thống, xuyên tạc của các thế lực thù địch.

Dưới góc độ lãnh đạo Hanosimex, Tổng công ty sẽ tạo mọi nguồn lực để công tác Đoàn, các đoàn viên có điều kiện tốt nhất để thực hiện các hoạt động, phong trào thanh niên. Tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tuổi trẻ, trí tuệ để Hanosimex vững mạnh, từ đó tăng thu nhập cho NLĐ.

Đ/c Ngô Cao Kỳ – Phó Bí thư Đoàn TN Vinatex phát biểu và trao tặng Bằng khen của TW Đoàn, Đoàn Tập đoàn cho Đoàn TN Hanosimex

Đ/c Ngô Cao Kỳ – Phó Bí thư Đoàn TN Vinatex cho biết, ngoài khối đào tạo, Hanosimex là đơn vị trong khối sản xuất có lực lượng ĐVTN đông nhất, đóng góp chung vào công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Tập đoàn. Bên cạnh những nội dung đã làm được, Đoàn TN Hanosimex cần cải thiện một số hoạt động để kết nối các ĐVTN trong hệ thống khi các liên chi, chi đoàn đặt tại nhiều địa phương. Đồng thời các phong trào cần đổi mới hơn nữa để tương xứng với lực lượng đoàn viên, gắn chặt hơn nữa với hoạt động SXKD. Bên cạnh đó, hoạt động đào tạo, phát huy năng lực của Đoàn viên cần được đẩy mạnh nhằm xây dựng những hạt nhân nòng cốt tham gia vào đội ngũ của Đảng, phát triển đội ngũ lãnh đạo kế cận.

Ra mắt BCH khóa XIV nhiệm kỳ 2022 – 2027

Tri ân BCH khóa XIII không tham gia khóa BCH XIV

Tại Đại hội, 68 đại biểu tham dự đã bầu ra BCH mới gồm 15 đồng chí. Đồng thời bầu ra 15 đại biểu, 1 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Đoàn TNCS HCM Tập đoàn Dệt May Việt Nam lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027 diễn ra vào trung tuần tháng 6 tại Hà Nội.

Lãnh đạo Hanosimex, Đoàn TN Tập đoàn chụp ảnh cùng đại biểu Đại hội

Chiều cùng ngày, Hội nghị BCH lần thứ 1 đã được tổ chức. Hội nghị đã thống nhất bầu 5 đ/c vào BTV Đoàn; đ/c Phạm Thị Thu Hà tái đắc cử Bí thư Đoàn, đ/c Cao Việt Đức trúng cử Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Hanosimex nhiệm kỳ 2022 -2027.

Quang Nam

Design by GOVIN VIET NAM © 2020 - Công ty Cổ Phần Vinatex Hồng Lĩnh. All Rights Reserved